บลูเบอร์รี่มูสเค้ก Blueberry Mousse Cake
สูตรบลูเบอร์รี่มูสเค้ก Blueberry Mousse Cake
สำหรับ 2 ปอนด์
เวลา 1 ชั่วโมง
อุปกรณ์
1. ตะกร้อตีไข่
2. ชามผสม
3. ที่ปาดหน้าเค้ก
4. มีดหั่นเค้ก
5. ไม้พาย
6. ช้อน
7. ถุงบีบแต่งหน้าเค้ก
8. หัวบีบครีมแต่งหน้าเค้ก
ส่วนผสมบลูเบอร์รี่มูสเค้ก Blueberry Mousse Cake
1. เนื้อเค้กวนิลา 1 สูตร (2 ปอนด์)
2. วิปปิ้งครีม 500 กรัม
3. แยมบลูเบอร์รี่ 300 กรัม
4. บลูเบอร์รี่สด 150 กรัม
วิธีทำบลูเบอร์รี่มูสเค้ก Blueberry Mousse Cake
1. เริ่มจากการหั่นสไลด์เนื้อเค้กออกเป็นชั้นๆ และพักไว้
2. ทำมูส โดยการตีครีม จนพอเริ่มเป็นครีมอ่อน หลังจากนั้นใส่แยม Blueberry
3. คนส่วนผสมมูสให้เข้ากัน และรีบนำมูสที่ได้ไปแต่งเค้ก
4. วางเนื้อเค้กทีละชั้นสลับกับมูสจนครบทุกชั้น
5. แต่งหน้าเค้กและรอบเค้กด้วยครีม หรือมูสตามชอบ
6. โรยตกแต่งหน้าเค้กด้านบนด้วยผลไม้สด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น