วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556


คัพเค้กแม่มด Witch Halloween Cupcake - เทศกาล Halloween


คัพเค้กต้อนรับวัน Halloween ที่ทำได้ไม่ยาก เด็กๆสามารถมีส่วนร่วมกับการทำได้ และใช้เป็นขนมวัน Halloween ได้เลย เนื้อขนมมีสีเขียว น่าทานด้วยค่ะ ^^

สูตรคัพเค้กแม่มด Witch Halloween Cupcake


สำหรับ 12 ชิ้น
เวลาในการทำ 1 ชม. 30 นาที

อุปกรณ์

1. ตะกร้อ
2. ชามผสม
3. ตะแกรง
4. ที่ขูดผิวผลไม้
5. ถุงบีบเค้ก
6. หัวบีบเค้ก
7. ถ้วยกระดาษคัพเค้ก

ส่วนผสมคัพเค้กแม่มด Witch Halloween Cupcake

1. เนยเค็ม 170 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. กลิ่นวนิลา 2 ข้อนชา
5. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
6. แป้งเค้ก 150 กรัม
7. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
8. ผิวมะนาว 1 ช้อนชา
9. สีผสมอาหารสีเขียว (ตามชอบ)
10. เนยเค็ม 300 กรัม
11. นมข้นหวาน 30 กรัม
12. น้ำตาลไอซื่ง
13. สีผสมอาหาร (ตามชอบ)
14. ผงโกโก้ (ตามชอบ)
15. โคนไอศครีม 10-12 โคน
16. อุปกรณ์ตกแต่งตามชอบ

วิธีทำคัพเค้กแม่มด Witch Halloween Cupcake

1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. ผสมเนื้อเค้ก เริ่มต้นที่ ตีเนยเค็มจนเป็นครีม
3. ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
4. ใส่ไข่ไก่ ผสมต่อจนพอเข้ากันดี
5. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกันใส่ลงในส่วนผสมแรก
6. ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
7. ใส่น้ำมะนาว ผิวมะนาว กลิ่นวนิลา และสีเขียว
8. คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีก่อนตักใส่พิมพ์
9. ตักใส่พิมพ์คัพเค้ก และนำเข้าเตาอบประมาณ 25 นาที
10. เมื่อขนมสุกนำมาพักบนตะแกรงจนเย็น
11. เริ่มทำครีมโดยใส่เนยเค็มตีพอเป็นครีม ใส่ไอซิ่งและนมข้นหวาน ตีจนส่วนผสมฟูขาวขึ้น
12. แยกครีมที่ได้เป็นชามๆ ตามสีที่เราต้องการ
13. ผสมสีแต่ละชามตามชอบ
14. นำครีมที่ได้ไปแต่งหน้าคัพเค้ก
15. เมื่อแต่งเสร็จนำโคนคัพเค้กตัดวางด้านบน เพื่อเป็นหมวกของแม่มด และแต่งส่วนต่างๆด้วยขนม หรืออุปกรณ์ต่างๆตามชอบ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น