บราวนี่ Brownie
สูตรบราวนี่ Brownie
ใช้เวลาประมาณ 90 นาที
อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ ชามสแตนเลส ที่ร่อนแป้ง เครื่องตี พิมพ์เค้ก เตาอบ
วัตถุดิบบราวนี่ Brownie
1. เนยจืด 80 กรัม
2. ช็อคโกแลตแท่ง 100 กรัม (หั่นให้เป็นชิ้นบางๆ)
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. แป้งเค้ก 80 กรัม
5. เกลือ 1/2 ชช.
6. ผงฟู 1/2 ชช.
7. ไอซ์ซิ่ง 60 กรัม
8. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 70 กรัม
9. นมสด 1/2 ถ้วย
วิธีทำบราวนี่ Brownie
1.ต้มน้ำในหม้อให้เดือด วางชามสแตนเลสซ้อนลงไป เทช็อคโกแลตและเนยลงในชามแตนเลส
ตั้งทิ้งไว้จนละลายเข้ากันดี จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2.ร่อนแป้ง ,เกลือ , ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
3.ตีไข่ไก่ , ไอซ์ซิ่ง , นมสด ให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5 นาที
4.ลดความเร็วลงต่ำสุด เติมช็อคโกแลตละลายลงไป ตามด้วยแป้งที่ร่อนไว้แล้ว
5.ทา เนยขาวในพิมพ์กรุกระดาษไขให้ทั่วพิมพ์เค้ก นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ครึ่งนึงเทผสมกับเค้ก (ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ) และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลือโรยบนหน้าเค้ก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 30 – 40 นาที
6. เมื่อเค้กสุกดีแล้ว ดึงกระดาษไขออกคว่ำหน้าเค้กลงบนตะแกรงและพักไว้
เมื่อเค้กเย็นตัวดีแล้วค่อยตัดเสริฟ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น