วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556

บราวนี่ Brownie



สูตรบราวนี่ Brownie

ใช้เวลาประมาณ 90 นาที


อุปกรณ์ที่ใช้

หม้อ ชามสแตนเลส ที่ร่อนแป้ง เครื่องตี พิมพ์เค้ก เตาอบ

วัตถุดิบบราวนี่ Brownie

1. เนยจืด 80 กรัม
2. ช็อคโกแลตแท่ง 100 กรัม (หั่นให้เป็นชิ้นบางๆ)
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. แป้งเค้ก 80 กรัม
5. เกลือ 1/2 ชช.
6. ผงฟู 1/2 ชช.
7. ไอซ์ซิ่ง 60 กรัม
8. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 70 กรัม
9. นมสด 1/2 ถ้วย

วิธีทำบราวนี่ Brownie

1.ต้มน้ำในหม้อให้เดือด วางชามสแตนเลสซ้อนลงไป เทช็อคโกแลตและเนยลงในชามแตนเลส
ตั้งทิ้งไว้จนละลายเข้ากันดี จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2.ร่อนแป้ง ,เกลือ , ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
3.ตีไข่ไก่ , ไอซ์ซิ่ง , นมสด ให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5 นาที
4.ลดความเร็วลงต่ำสุด เติมช็อคโกแลตละลายลงไป ตามด้วยแป้งที่ร่อนไว้แล้ว
5.ทา เนยขาวในพิมพ์กรุกระดาษไขให้ทั่วพิมพ์เค้ก นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ครึ่งนึงเทผสมกับเค้ก (ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากันเบาๆ) และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลือโรยบนหน้าเค้ก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 30 – 40 นาที
6. เมื่อเค้กสุกดีแล้ว ดึงกระดาษไขออกคว่ำหน้าเค้กลงบนตะแกรงและพักไว้
เมื่อเค้กเย็นตัวดีแล้วค่อยตัดเสริฟ์
 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น