วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556


คัพเค้กโคน Cupcake Cone



คัพเค้กที่ทำออกมาหน้าตาเหมือนไอศกรีมโคน หน้าตาน่ารักน่าทาน เหมาะกับ Party เด็กๆ

สูตรขนมคัพเค้กโคน Cupcake Cone


ส่วนผสมสำหรับ: 6 ชิ้น
เวลาในการทำ: 2 ชม. (รวมเวลาในการทำเนื้อเค้ก)

อุปกรณ์

1. ถุงบีบหน้าเค้ก
2.พายยาง
3.ชามผสม
4.ตัวตัดคุกกี้วงกลม
5.มีด
6.ช้อน

ส่วนผสมคัพเค้กโคน Cupcake Cone

1. เนื้อเค้กจากสูตร Little Sweet Cupcake 1/2 สูตร
2. โคนไอศกรีม 6 โคน
3. เนยเค็ม 500 กรัม
4. น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
5. นมผง 2 ชต.
6. สีผสมอาหาร ตามชอบ
7. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ชช.
8. ลูกกวาดตามชอบ (ตามชอบ)

วิธีทำคัพเค้กโคน Cupcake Cone

1. เริ่มเตรียมครีมด้วยการเทเนยอุณหภูมิห้องลงในชามผสม
2. ใช้ไม้พายยางคนจนเนยดูเป็นครีม
3. ใส่ไอซิ่ง นมผง และกลิ่นวนิลา คนจนส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียว
4. ใส่สีตามชอบ ตักใส่ถุงบีบ
5. นำเนื้อเค้กที่เตรียมไว้มาตัดด้วยตัวตัดวงแหวนให้ได้ขนาดเท่ากับด้านในของโคนไอติมและด้านบน เมื่อเตรียมครบทั้งหมดเริ่มประกอบเค้กโคน
6. ใส่ลูกกวาดตามชอบของด้านล่างสุด
7. ใส่ครีมลงไปพอทั่วก้นชิ้น
8.วางเค้กที่ตัดให้ได้ขนาดลงในชั้นล่าง
9. บีบครีมทับอีกชั้น
10. วางเนื้อเค้กชั้นบน
11. บีบครีมให้ทั่วตามชอบ
12.โรยเกล็ดน้ำตาล ช็อคโกแลตหรือลูกกวาด
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น