วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2556


ช็อกโกแลตเค้ก Chocolate Cake



เค้กที่มีเนื้อนุ่มๆ สปริงตัวเมื่อใช้นิ้วกดที่เนื้อเค้ก มีส่วนผสมของผงโกโก้ที่เข้มข้น จึงทำให้เค้ก chocolate ตัวนี้เหมาะมากกับผู้ที่หลงใหลในช็อคโกแลต หรือจะทานคู่กับวิปปิ้งครีมและไอศครีมเย็นๆก็เข้ากันดีมากทีเดียวค่ะ

สูตรช็อกโกแลตเค้ก Chocolate Cake


ส่วนผสมสำหรับ: 16 ชิ้น
เวลาในการทำ: 1 ชั่วโมง

อุปกรณ์

1. พิมพ์เค้กสี่เหลี่ยม 9x12 นิ้ว (หรือตามที่หาได้ค่ะ)
2. กระดาษไข
3. ตระกร้อตีไข่
4. ชามผสม
5. ช้อนตวง

ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก Chocolate Cake

1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. น้ำตาล 400 กรัม
3. น้ำมันพืช 190 กรัม
4. ผงโกโก้ 100 กรัม
5. แป้งเค้ก 280 กรัม
6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. นมรสจืด 300 กรัม
8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 250 กรัม


วิธีทำช็อกโกแลตเค้ก Chocolate Cake

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสและกรุพิมพ์ด้วยกระดาษไข
2. ร่อนของแห้งทั้งหมดรวมกัน (ผงโกโก้ แป้งเค้ก ผงฟู)
3. ใส่ไข่ในชามผสม ตีด้วยตระกร้อจนแตก
4. ค่อยๆใส่น้ำมัน พร้อมทั้งคนด้วยตระกร้อจนหมดน้ำมัน
5. ใส่น้ำตาลในทีเดียวคนจนเข้ากัน
6. ใส่นม และโยเกิร์ต ผสมจนเป็นเนื้อเดียว
7. เทลงพิมพ์ ดูให้ความหนาเท่ากันทั่วพิมพ์
8. นำเข้าเตาอบ 35 นาที หรือจนสุก เช็คด้วยการนำไม้ปลายแหลมเสียบเพื่อทดสอบ ถ้าสุกจะไม่มีแป้งเค้กติดไม้ขึ้นมา
9. นำขึ้นพักบนตะแกรง
10. ตักเสิร์ฟตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น