วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556


เค้กใบเตย Pandan Cake


เค้กที่มีเนื้อเค้กสีเขียว สอดใส้ด้วยคัสตาร์ดหอมๆ และล้อมรอบด้วยครีมเนื้อนุ่มเบาๆ เค้กตัวนี้เหมาะกับคนที่ชอบเนื้อเค้กนุ่มๆ หวานน้อยๆค่ะ ^^

สูตรเค้กใบเตย Pandan Cake


สำหรับ 2 ปอนด์
ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

อุปกรณ์

1. ที่ร่อนแป้ง
2. พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์
3. หัวบีบแต่งหน้าเค้ก
4. ถุงบีบเค้ก
5. มีด
6. เครื่องตีไข่
7. พายยาง
8. ที่ปาดหน้าเค้ก

ส่วนผสมเค้กใบเตย Pandan Cake

1. ใบเตย 10 ใบ
2. น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร
3. น้ำตาลทราย 70 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
6. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
7. แป้งเค้ก 90 กรัม
8. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
9. กะทิ 50 มิลลิลิตร

ครีม

1. วิปปิ้งครีม 225 มิลลิลิตร
2. กะทิ 45 มิลลิลิตร

ครีมคัสตาร์ด

Cream Pastry – เข้าไปดูสูตรการทำได้ใน www.FoodTravel.Tv

วิธีทำเค้กใบเตย Pandan Cake

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. ทุบใบเตยเพื่อเอาน้ำและสีเขียวของใบเตย
3. บีบผสมลงฝนน้ำเปล่าจะได้น้ำใบเตยสีเขียว
4. ใส่กะทิลงไปผสม แล้วพักไว้
5. ร่อนแป้ง และผงฟูรวมกัน
6. ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และกลิ่นวนิลา ใช้พายยางผสมจนทั้งหมดเข้ากันดี
7. ใส่โอวาเล็ท
8. ตีด้วยเครื่องตีหัวตะกร้อ ความเร็วสูง 4-5 นาที
9. ใส่น้ำใบเตยกะทิที่ทำเสร็จไว้แล้วลงในเครื่องตี
10. ตีต่อด้วยความเร็ว ถึงช้า 1 นาที จนเข้ากันดี
11. ตักใส่พิมพ์เค้ก 3 ปอนด์ ที่ทาเนยและกรุกระดาไข
12. นำเข้าเตาอบ 30-35 นาที
13. เมื่อสุกนำเค้กที่ได้ พักบนตะแกรงจนเย็น
14. นำคัสตาร์ดที่มีใส่ในถุงบีบเตรียมไว้ บีบเป็นไส้กลาง
15. เมื่อเค้กเย็นหั่นแบ่งเค้กออกเป็น 2 ชั้น ให้มีความหนาเท่าๆกัน
16. นำเนื้อเค้กชั้นที่ 1 มาวางลงบนที่หมุนเค้ก
17. บีบครีมคัสตาร์ดให้ทั่วเนื้อเค้ก วางทับด้วยเนื้อเค้กอีกชั้น
18. ตีวิปปิ้งครีม และกะทิ รวมกันจนฟูตั้งยอด
19. นำครีมที่ได้มาปาดโดยรอบให้คลุมเนื้อเค้ก
20. ตกแต่งด้วยไวท์ช็อคโกแลต หรือตกแต่งตามชอบ
21. หั่นเสิร์ฟ หรือเก็บในที่เก็บเค้กที่มิดชิด
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น