วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2556


ช็อคโกแลตคาราเมลเค้ก Chocolate and aramel Cake


 
 

ช็อคโกแลตคาราเมลเค้ก Chocolate & Caramel Cake เค้กที่มีจุดเด่นของความหอมของคาราเมลที่อัดแน่นในแต่ละชั้น พร้อมทั้งเนื้อเค้กที่นุ่มนวล ทำไม่ยากมากแต่อร่อยมากๆค่ะ

สูตรช็อคโกแลตคาราเมลเค้ก Chocolate and Caramel Cake


สำหรับ 2 ปอนด์
เวลา : 1 ชั่วโมงครึ่ง

อุปกรณ์ช็อคโกแลตคาราเมลเค้ก Chocolate and Caramel Cake
1. ที่ร่อนแป้ง
2. ชามผสม
3. ไม้พายยาง
4. ถุงบีบ
5. หัวบีบครีม
6. แม่พิมพ์เค้ก 2 ปอนด์
7. ที่ปาดหน้าเค้ก
8. หม้อ
9. ไม้พาย

ส่วนผสมช็อคโกแลตคาราเมลเค้ก Chocolate and Caramel Cake

1. เนื้อเค้ก chocolate สูตรตาม FoodTravel 1 สูตร (1.5 - 2 ปอนด์)
2. น้ำตาลทราย 160 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 100 กรัม
4.น้ำเชื่อม 330 กรัม
5. เนยเค็ม 470 กรัม
6. กลิ่นวนิลา 1ช้อนชา
7. เหล้ารัม 1/2 ช้อนชา
8. ช็อคโกแลต 150 กรัม

วิธีทำช็อคโกแลตคาราเมลเค้ก Chocolate and Caramel Cake
1. นำเนื้อ Chocolate เค้กมาหั่นสไลด์บาง และพักไว้
2. เริ่มทำคาราเมลด้วยการต้มน้ำตาลทรายจนละลาย และเป็นสีน้ำตาลนิดๆ
3. เทลงในวิปครีม และคนให้เข้ากัน พักไว้จนเย็น
4. ตีเนยและน้ำเชื่อม กลิ่นวนิลา เหล้ารัม ตีจนเป็นครีมฟูขาว จะได้ Butter cream
5. นำ Butter cream แบ่งมาส่วนหนึ่ง เพื่อมาทำ Caramel Cream โดยใส่คาราเมลที่ทำไว้ลงไปเพิ่ม และตีให้เข้ากัน
6. นำครีม 2 ชนิดมาแต่งตามความชอบ จะสลับชั้นสี หรือแบบเดียวกันแต่ละชั้น ครีมและเนื้อเค้กสลับกันเป็นชั้นๆ
7. ตกแต่งเค้กตามชอบ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น